Menu

One Piece

One Piece là gì ?

One Piece là bộ Manga và Anime của tác giả Eiichiro Oda, được đăng định kỳ trên tạp chí Weekly Shonen Jump, ra mắt lần đầu tiên trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. One Piece nói về cuộc hành trình của cậu bé Monkey D. Luffy - thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm. Luffy tìm kiếm hòn đảo bí ẩn Raftel, nơi cất giấu kho báu One Piece trong truyền thuyết để trở thành Vua Hải Tặc như những gì mà Gol D. Roger đã từng làm được.


Tại Việt Nam, One Piece có tên là Đảo Hải Tặc hay Vua Hải Tặc và cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Năm 2008, One Piece trở thành bộ truyện Manga có số lượng phát hành kỷ lục. Năm 2015, One Piece được ghi nhận vào kỷ lục Guinness khi là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất thế giới. 

One Piece bắt đầu từ 2 truyện ngắn có tên là Romance Dawn - sau này được đặt cho tên cho tập 1 và chương 1 của One Piece. 2 truyện ngắn ấy kể về Luffy và sử dụng những yếu tố sau này sẽ nằm trong bộ truyện chính. Truyện ngắn đầu tiên được xuất bản vào tháng 8 năm 1996 trong 1 ấn phẩm đặc biệt của Shonen Jump và sau đó là trong One Piece Red. Truyện thứ hai được xuất bản trong ấn bản số 41 của Shonen Jump vào năm 1996 và được in lại trong truyện ngắn của Oda: Wanted.

Oda lúc đầu dự định sẽ cho One Piece kết thúc trong 5 năm và định sẵn kết thúc của One Piece nhưng rồi lại quá hứng thú với nó nên không thể kết thúc trong thời gian đó và cuối cùng không biết cho đến bao giờ nó mới kết thúc. Tuy nhiên vào năm 2007, tác giả Oda vẫn khẳng định rằng One Piece vẫn sẽ kết thúc theo những dự định ban đầu, và ông sẽ theo nó đến cùng cho dù phải mất bao lâu đi nữa.

Tên của nhiều đòn tấn công đặc biệt và những thuật ngữ trong One Piece là 1 dạng chơi chữ, nó được kết hợp với nhiều ngôn ngữ khác. Eisaku Inoue, nhà đạo diễn hoạt hình đã phát biểu rằng những nhà sản xuất Anime thường không sử dụng chữ Hán tự vì nó có thể làm cho trò cười bị giảm đi một nữa. Những Konosuke Uda, tổng đạo diễn nói rằng ông tin những nhà sản xuất đã làm cho Anime khá gần với Manga.

Được sáng tác và minh họa bởi tác giả Oda, One Piece ra mắt lần đầu vào ngày 19/7/1997 trong tạp chí Weekly Shonen Jump và tiếp tục xuất bản cho đến bây giờ. 

Bộ truyện được xuất bản bằng tiếng anh với bản quyền ở khu vực Bắc Mỹ bởi Viz Media. Tác giả Oda rất nhạy cảm với việc truyện sẽ được dịch như thế nào Tập đầu tiên được xuất bản bởi Viz được xuất bản vào tháng 6 năm 2003. Các tập tiếng anh được phát hành ở Úc và New Zealand bởi Madman Entertainment với tập đầu tiên ra mắt vào ngày 10/11/2008.

Tại Việt Nam, truyện One Piece được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành từ ngày 12 tháng 12 năm 2008.

Cốt truyện One Piece

One Piece được bắt đầu bằng câu truyện Vua Hải Tặc Gol D. Roger bị xử tử. Ngay trước khi chết, Roger tiết lộ rằng kho báu của ông được để hết ngoài biển, kẻ nào tìm thấy được thì kho báu ấy sẽ là của kẻ đó. Và thế là những kẻ có tham vọng bắt đầu đổ xô nhau ra biển để tìm kho báu ấy, kho báu vĩ đại nhất, kho báu One Piece. Và thời đại Hải Tặc cũng bắt đầu từ đó.


20 năm sau kể từ ngày mà Vua Hải Tặc Roger bị hành quyết, một thiếu niên có tên Mokey D. Luffy được truyền cảm hứng từ 1 hải tặc thần tượng từ khi còn nhỏ là Shanks Tóc Đỏ khi chính Shanks đã cứu cậu thoát chết bởi 1 con Vua Biển ( Sea King ) và mất 1 cánh tay. Sau đó Shanks đã tặng lại chiếc mũ rơm đáng giá của mình cho Luffy với lời nhắn nhủ: "Khi nào cậu trở thành 1 hải tặc vĩ đại thì hãy mang chiếc mũ này trả lại cho ta". Kể từ đó, Luffy xem trọng chiếc Mũ Rơm ấy còn hơn cả mạng sống của mình và quyết tâm để trở thành Vua Hải Tặc.

Năm 17 tuổi, cậu đã từ East Blue giông buồm rời khỏi ngôi làng của mình ra biển khơi để bắt đầu chuyến hành trình đi tìm kho báu huyền thoại One Piece và trở thành Vua Hải Tặc của cậu. Luffy bắt đầu lênh đênh trên biển để tìm kiếm những người đồng đội cho băng hải tặc riêng của mình, băng Hải tặc Mũ Rơm. Luffy đánh bại Morgan Tay Rìu để để cứu Thợ săn Hải Tặc Roronoa Zoro và có được thuyền viên đầu tiên, một kiếm sĩ có mơ ước trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Tiếp đó miêu tặc Nami gia nhập băng và trở thành hoa tiêu của băng hải tặc Mũ Rơm. Luffy tiếp tục đánh bại thuyền trưởng Kuro và mời xạ thủ Usopp gia nhập băng và được Kaya tặng cho con thuyền Going Merry. Luffy tiếp tục đánh bại băng Krieg và thuyết phục Sanji - 1 đầu bếp tài ba gia nhập băng. Sau khi thoát chết ở Logue Town, Luffy đã cùng các đồng đội đi vào Grand Line ( Đại Hải Trình ).

Sau khi vào được Đại Hải Trình, Luffy đã cùng các đồng đội thuyết phục được được bác sĩ với thân hình là 1 chú tuần lộc Tony Tony Chopper gia nhập băng. Tại Alabasta, Luffy đã đánh bại Thất Vũ Hải Sir Crocodile và chấm dứt cuộc hỗn chiến tại quốc gia này. Lúc này, Đứa con của quỷ Nico Robin đã được Luffy cứu sống và cô đã xin Luffy gia nhập vào băng. Sau khi đến đảo trên trời và đánh bại chúa trời Enel, băng Mũ Rơm tiếp tục trở lại biển xanh và cập bến Water 7 để sửa thuyền. Tại đây, Robin đã bị CP9 bắt và bị áp giải đến Đảo Tư Pháp Enies Lobby. Tại đây, Băng Mũ Rơm cùng với người máy Franky và các thợ thuyền của Galley-La đi giải cứu Robin. Tại Enies Lobby, Luffy và các đồng đội đã giành chiến thắng trước CP9 và giải cứu thành công Robin, băng Mũ Rơm cũng chính thức tuyên chiến với Chính Quyền Thế Giới. Sau khi cứu xong Robin, con thuyền Going Merry cũng chính thức nói lời tạm biệt đến các đồng đội vì bị hư hỏng quá nặng. Và băng Mũ Rơm rời Water 7 với con thuyền mới có tên Thousand Sunny cùng người đồng đội mới chính là Franky với vai trò là thợ đóng thuyền. Sau đó băng Mũ Rơm tiếp tục đánh bại Thất vũ hải Gecko Moria để giành lại chiếc bóng cho Brook và mọi người. Sau đó nhạc công Brook gia nhập băng. 

Sau khi rời khỏi Thriller Bark, băng Mũ Rơm tiến đến quần đảo Sabaody để chuẩn bị tiến vào đảo Người Cá cho cuộc hành trình tiến vào Tân Thế Giới. Tại đây, băng Mũ Rơm đã chạm tráng với Đô Đố Hải Quân Kizaru cùng các Pacifista. Trước đối thủ quá mạnh, băng Mũ Rơm đã may mắn được Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma cứu và đẩy bay mỗi người 1 nơi.

Sau trận chiến Râu Trắng tại Marineford, Luffy cùng các đồng đội đã có 2 năm tập luyện ( Timeskip ) và trở nên mình hơn. Sau 2 năm, cả băng đã tập hợp lại đầy đủ tại quần đảo Sabaody để lên đường đến đảo người cá. Tại đảo người cá, Luffy đã cùng với các đồng đội đánh bại băng hải tặc Người Cá Mới, đem lại hòa bình cho đảo người cá. Sau đó Luffy đã chính thức tuyên chiến với tứ hoàng BigMom và mời Jinbe gia nhập băng nhưng Jinbe đã từ chối vì còn việc chưa giải quyết xong, đợi sau khi sẽ giải quyết xong mọi việc, nếu như Luffy còn muốn ông vào băng ông sẽ đồng ý. Và thế là băng Mũ Rơm bắt đầu tiến vào Tân Thế Giới.

Tại Punk Hazard, Luffy đã đánh bại Caesar Clown và lập liên mình hải tặc với Thất Vũ Hải Trafalgar D. Water Law để lật đổ tứ hoàng Kaido. 

Sau khi đến vương quốc Dressrosa, liên mình Law - Luffy đã cùng nhau đánh bại Thất Vũ Hải Donquixote Doflamingo đem lại hòa bình cho Dressrosa, gây chấn động thế giới. Sau khi rời Dressrosa, những đấu sĩ tại đấu trường đã thành lập 7 nhóm đồng mình và liên kết thành 1 liên mình dưới trướng của Bố Già Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm, tên là Đại Hạm Đội Mũ Rơm.

Sau khi đến Zou hợp mặt cùng các đồng đội, Luffy cùng với Nami, Chopper, Brook và 2 thành viên của tộc Mink là Pedro và Carrot đã cùng nhau đi đến Whole Cake để mang Sanji về. Nhóm còn lại gồm Zoro, Robin, Franky cùng với băng của Law và các Samurai thì đến vương quốc Wano để chuẩn bị cho trận chiến với tứ hoàng Kaido.

Các diễn biến tại các ARC tiếp theo sẽ được cập nhật khi ARC đã kết thúc.


// NỔI BẬT

 • 10 Đặc Điểm Để Trở Thành Đàn Ông Alpha

  29-03-2018

 • Như chúng ta đã biết, đàn ông được chia ra làm 3 loại cơ bản. Đó chính là trai tốt, trai…


 • Nên Chọn Đường Tắt Hay Đường Vòng - NLP

  20-03-2018

 • Cuộc đời luôn luôn có những ngã rẽ, nhưng không phải ngã rẽ nào cũng đem đến cho ta niềm…


 • Sinh Viên Cần Làm Gì Khi Mới Ra Trường

  15-03-2018

 • Ai trong chúng ta cũng đều có 1 giấc mơ là sau khi học Cao Đẳng Đại Học xong sẽ được làm…


 • 1 + 1 Bằng Mấy | Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy

  27-02-2018

 • Ai ai cũng biết trong toán học thì 1 + 1 chắc chắn sẽ bằng 2 nhưng trong các hệ quy chiếu…