Menu

Roronoa Zoro - Thánh Lạc Đường

01-04-2018

Roronoa Zoro được biết đến là một thợ săn hải tặc khét tiếng ở Biển Đông cũng là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ Rơm. Với ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, Zoro đã bước lên thuyền của Luffy và bắt đầu cuộc hành trình hướng đến One Piece.

Roronoa Zoro Là Ai ?

Họ và tên: Roronoa Zoro

Ngày sinh: 11/11

Tuổi: 21

Quê quán: làng Shimotsuki, biển Đông

Nghề nghiêp: Thợ săn Hải Tặc, Hải Tặc, Kiếm Sĩ

Tiền thưởng: 320.000.000Bsymbol

Trái ác quỷ: Không

Vũ khí: Kiếm

Haki: Haki Sắc Màu Vũ Trang, Haki Sắc Màu Quan Sát


Cuộc Đời Của Roronoa Zoro

Roronoa Zoro ( Zổ ) là một chàng trai sinh ra ở làng Shimotsuki thuộc vùng biển Đông. Khi còn nhỏ, Zoro được tác giả Eiichiro Oda khắc họa là một đứa trẻ nghịch ngợm và đặc biệt đam mê kiếm thuật. Hể ở đâu có võ quán là cậu sẽ tìm tới để thách đấu. Vào một ngày nọ, Roronoa đến một võ đường và nói rằng cậu sẽ tháo bảng hiệu của võ đường ấy xuống nếu như cậu đánh bại hết tất cả hoặc nếu cậu đánh bại được người giỏi nhất ở đây. Ngay lúc đó, một cô gái có tên là Kuina bước ra và chấp nhận lời thách đấu của cậu. Zoro đã thất bại một cách mà cậu không thể nào ngờ tới, và cậu không tin là mình lại kém cỏi đến vậy ? Chẳng lẽ cậu lại thua cả một đứa con gái ? Zoro lao đầu vào tập luyện, cậu tập luyện ngày đêm không kể nắng mưa. Zoro tập luyện một cách điên dại với hy vọng một ngày nào đó cậu sẽ đánh bại được Kuina. Nhưng mãi cậu vẫn không thể nào thắng được cô gái ấy mặc dù cậu đã hạ được tất cả những học viên khác trong võ đường một cách dễ dàng. Cậu vô cùng uất ức và hiện Kuina đấu một trận sinh tử với mình. Ngay sau trận đấu này, Kuina đã nói với Zoro rằng, nếu cô là con trai thì có lẽ cô đã còn mạnh hơn nữa nhưng cô là con gái, và con gái thì không thể trở thành một kiếm sĩ giỏi được. Nhưng Zoro không chấp nhận điều ấy và bắt Kuina phải hứa với cậu rằng, sau này 2 người sẽ trở thành những kiếm sĩ giỏi nhất thế giới. Hôm sau, Kuina bất ngờ ngã cầu thang và chết. Zoro vô cùng đau buồn và coi lời hứa ấy như là mục đích sống của chính mình và cậu quyết tâm sẽ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Sau đó, Roronoa Zoro xin phép thầy được giữ thanh kiếm Meito Wado Ichimonji của Kuina để cùng với cô thực hiện lời hứa. Và sau đó Zoro từ giã mọi người trong võ đường để bắt đầu cuộc hành trình trở thành kiếm sĩ số 1 thế giới của mình.


Trên con đường chinh phục ngôi vị số 1 ấy, Roronoa Zoro đã bắt những tên hải tặc được treo thưởng để làm lộ phí. Và vô tình cái tên Thợ Săn Hải Tặc được gán với cậu từ lúc ấy. Zoro học và rèn luyện phái tam kiếm ngay từ nhỏ. Với 1 thanh kiếm trên miệng và 2 thanh kiếm trên tay, cậu vô cùng mạnh và có thể đánh bại mọi đối thủ bằng các chiêu thức mà cậu luyện được. Với tài định vị phương hướng cực kì bá đạo của mình, Zoro đã lạc đến một hòn đảo được tiếp quản bởi Đại tá hải quân Morgan Tay Rìu. Tại đây, cậu đã đắc tội với Helmeppo, con trai của Đại tá Morgan.


Sau đó cậu bị bắt và đợi ngày hành hình, mặc dù Morgan đã nói rằng hắn sẽ thả cậu nếu như cậu nhịn đói được 1 tháng. Đứng trước viễn cảnh cái chết đang cận kề, Zoro bất ngờ được Monkey D. Luffy giải cứu. Và cậu chấp nhận trở thành thuyền viên của Luffy nếu như Luffy chấp nhận một điều kiện. Đó là cậu chỉ muốn trở thành kiếm sĩ số 1 thế giới mà thôi, nếu như Luffy cản trở cậu thì chính tay cậu sẽ là người giết chết Luffy.


Bước lên thuyền của Luffy và gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm. Roronoa Zoro luôn luôn trung thành với thuyền trưởng, và có thể chết vì thuyền trưởng. Nhưng mục tiêu duy nhất của cậu vẫn là muốn được ra biển và một ngày nào đó gặp được Mắt Diều Hâu Dracule Mihawk và đánh bại hắn để trở thành kiếm sĩ số 1. Nhưng rồi rất sớm, một ngày nọ, băng hải tặc Mũ Rơm dừng chân tại nhà hàng trên biển Biratie.


Tại đây, Zoro bất ngờ gặp được Mihawk khi hắn ta đang săn đuổi theo ông vua của biển Đông Don Krieg. Zoro đã gửi lời mời thách đấu với hắn và được chấp nhận. Trận chiến diễn ra không cân sức khi sự chênh lệch về trình độ giữa 2 người là quá rõ rệch và Zoro đã thất bại một cách tâm phục khẩu phục. Sau đó cậu đã đứng gian 2 tay ra để Mắt Diều Hâu chém với câu nói rất nổi tiếng: "Vết thương sau lưng là nỗi nhục của một kiếm sĩ". Cậu bị Mihawk chém một nhát kiếm rất dài ngang ngực, cậu bị gãy 2 thanh kiếm. Và sau đó cậu hứa sẽ không bao giờ thất bại thêm một lần nào nữa.


Từ đó về sau, Zoro ngày một mạnh hơn và mạnh hơn nữa. Nhưng căn bệnh mù đường của cậu thì vẫn không hề thuyên giảm kiến các đồng bao lần phải dỡ khóc dỡ cười với cậu.


Zoro tập luyện vô cùng châm chỉ mỗi ngày với mong đợi một ngày nào đó sẽ gặp lại Mihawk và đánh bại hắn. Sau khi cùng các đồng đội trong băng hải tặc Mũ Rơm tiến vào Đại Hải Trình, Zoro và các đồng đội đã phải gặp và đánh bại vô cùng nhiều những kẻ mạnh khác. Nếu không nhờ may mắn cộng với sức mạnh của cả đội thì có lẽ băng Hải Tặc Mũ Rơm đã bị đánh bại từ rất lâu rồi.


Tại vương quốc sa mạc Alabasta, Zoro đã đối đầu với Mr. 1 ( Daz Bonez ) một tên tên thợ săn tiền thưởng khét tiếng với sức mạnh trái ác quỷ Supa Supa no Mi khi hắn có thể biến các bộ phận cơ thể của mình trở thành những con dao sắt lẹm. Mr 1 đã gần như đánh bại được Zoro. Trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc ấy, khi cái chết đang đến cận kề vì cậu không thể nào chém đứt được sắt thép. Ngay lúc ấy, cậu nhớ về người thầy của mình và những lời dạy của ông. Bỏng chóc cậu hiểu ra và một nhát kiếm đánh bại được Daz Bonez. Và kể từ lúc ấy, Roronoa Zoro chính thức có thể chém đứt được sắt thép.


Sau đó, tại đảo trên trời Skypiea, Zoro gặp Ohm, một tu sĩ có khả năng điều khiển điều khiển được roi mây. Được biết loại mây này còn cứng hơn cả thép và cực kì dẻo dai. Vẫn như lần trước, Zoro cũng vô cùng khó khăn khi đối đầu với hắn. Nhưng rồi cậu cũng đánh bại được hắn với đường kiếm của mình. Và sau đó cậu có thể chém được tất cả mọi thứ mà cậu muốn.


Sau mọi giang nan khổ cực, Zoro cùng băng hải tặc đến được quần đảo Sabaody, nơi có thể tiến vào đảo người cá và Tân Thế Giới nơi hội tụ của những hải tặc mạnh nhất thế giới. Ngay tại đây, Zoro cùng các đồng đội phải đối mặt với Đô Đốc Hải Quân Kizaru và thất vũ hải Batholomew Kuma. Đẳng cấp của họ áp đảo hoàn toàn so với băng Mũ Rơm và gần như cả băng đã thất bại. Sau đó, tất cả các thành viên trong băng đã bị Kuma đánh bay đi mỗi người một nơi.


Zoro đã bị Kuma đánh bay tới hòn đảo GLOOM, nơi sinh sống của Mihawk. Tại đây, cậu biết tin Luffy đã mất đi anh trai của mình và nhận được thông điệp từ Luffy là thay vì 3 ngày thì đổi thành 2 năm để các thành viên có thể mạnh hơn trước khi bước vào Tân Thế Giới. Đó cũng là lúc Zoro quỳ xuống dưới chân Mihawk và cầu xin hắn hãy dạy cậu trở thành một kiếm sĩ thật thụ để có thể đánh bại hắn và được Mihawk chấp nhận.Tại đây, Roronoa tập luyện cùng lũ khỉ đầu chó có thể học và sử dụng vũ khí như con người trong suốt 2 năm dưới sự chỉ dạy của Mihawk. Sau hai năm, Zoro đã sử dụng thành thạo 2 loại Haki cơ bản đó là Haki Sắc Màu Vũ Trang ( Haki Busoshoku ) và Haki Sắc Màu Quan Sát ( Haki Kenbunshoku ) và cậu mất đi một mắt trái. Sau 2 năm tập luyện, thể hình và kỹ năng chiến đấu của Zoro đã phát triển rất nhiều. Cậu gần như không có thủ và chỉ gặp đôi chút khó khăn khi đối đầu với Đô Đốc Fujitora. Hiện nay, Zoro đang cùng một số đồng đội đến Vương quốc Wano. ( Chapter 900 )


Vũ khí của Roronoa Zoro


Meito Wado Ichimonji  (tạm dịch: Tuyệt Kiếm “Lối Mòn Âm Vọng”) (trước đây thuộc về Kuina)

Sandai Kitetsu (tạm dịch “Quỷ Xé Tam Dòng”) (trước đây thuộc về ông chũ tiệm bán kiếm ở đảo Loungetown - Ippon-Matsu)


Meito Shusui (tạm dịch “Thu Thuỷ”) (trước đây thuộc về Ryuma)


2 thanh kiếm Katana – Kiếm Đen của Nhật (cả hai đều bị Dracule Mihawk phá nát)


2 Thanh kiếm của Johnny và Yosaku (cậu trả lại cho họ sau trận chiến với Arlong)


Meito Hana Arashi (Sogeking bị còng với Zoro, và cậu bám toàn than lấy thanh Yubashiri. Nó không được dùng nữa sau khi Zoro và Sogeking được mở khoá)


Meito Yubashiri (tạm dịch “Tuyết Bay” – “Đoạ Bàng”) (Từng thuộc về ông Ippon-Matsu, nhưng bị 1 người trong Hải quân Shu phá huỷ ở Đại Sảnh Ennis, giờ chúng đã yên nghĩ ở Thriller Bark)


Các chiêu thức quen thuộc của Roronoa Zoro


Santoryu Ogi: Sanzen Sekai (tạm dịch  Tam Thiên Đại Nhất)


Ushi Bari – (tạm dịch Ngưu Cầu)

Tatsu Maki (tạm dịch Long Đài Niểu)


Hyakuhachi Pound Ho (tạm dịch Nhất Bách Bát Đã Nhiễu Phụng – Trần Dục”)

Kyutoryu ( cửu kiếm phái )   1. Xem thêm các thông tin khác về One Piece
  2. Xem thêm các thông tin về nhân vật trong One Piece

Album Hình Roronoa Zoro