Menu

Monkey D. Luffy - Cậu Bé Cao Su | Nhân Vật One Piece

06-02-2018

Monkey D. Luffy, cũng được biết đến như "Luffy Mũ Rơm", thường gọi là "Mũ Rơm", là 1 tên cướp biển và là nhân vật chính của bộ Manga và Anime One Piece. Anh là con trai của chỉ huy quân đội cách mạng, Monkey D. Dragon, là cháu của anh hùng hải quân Monkey D. Garp

Họ và tên: Monkey D. Luffy

Biệt hiệu: Luffy Mũ Rơm

Ngày sinh: 5/5

Tuổi: 19

Quê quán: làng Foosha, Biển Đông

Nghề nghiệp: Thuyền trưởng Băng Hải Tặc Mũ Rơm

Tiền thưởng: 1.500.000.000Bsymbol

Trái ác quỷ: Gomu Gomu no Mi ( Trái Cao Su ), hệ Paramecia

Vũ khí: Không

Haki: Haki Bá Vương, Haki Sắc Màu Quan Sát, Haki Sắt Màu Vũ Trang


Cuộc đời của Luffy

Monkey D. Luffy hay còn được gọi là Luffy Mũ Rơm là nhân vậy chính trong bộ truyện tranh One Piece của tác giả Eiichiro Oda. Là 1 trong những nhân vật xuất hiện đầu tiên trong truyện. Luffy xuất thân từ 1 gia đình rất đặc biệt, ông nội là phó đô đốc hải quân Monkey D. Grap, cha cậu là Monkey D. Dragon và hiện vẫn chưa biết mẹ cậu là ai. Trong chương đầu tiên, cậu xuất hiện với bộ dạng 1 cậu bé 7 tuổi và vô cùng nghịch ngợm. Cậu sống ở là Cối Xoay Gió ( Foosha ) cùng với ông nội là Phó Đô Đốc Hải Quân Monkey D. Grap. Tại đây cậu vô cùng hâm mộ Shanks Tóc Đỏ, 1 hải tặc có quãng thời gian lưu trú lại làng của cậu. Trong thời gian đó, Luffy đã vô tình ăn trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi và trở thành người cao su. Luffy rất hâm mộ Shanks và muốn trở thành 1 hải tặc như Shanks nên Shanks đã trao lại cho cậu chiếc Mũ Rơm quý giá được truyền lại từ Vua Hải Tặc Gol D. Roger và bảo rằng khi nào trở thành 1 hải tặc vĩ đại thì hãy mang chiếc Mũ Rơm ấy trả lại cho ông nên Luffy rất quý chiếc mũ ấy.

Sau đó Luffy được ông nội là Grap đưa lên sống Dadan ( Sơn Tặc ) và bắt bà phải nuôi dưỡng Luffy trở thành 1 hải quân mạnh mẽ. Tại đây, vùng cực xám, Luffy kết nghĩa anh em với Portgas D. Ace và Sabo. Từ đó cậu quyết tâm trở thành Vua Hải Tặc.


Năm 17 tuổi, Luffy rời làng Foosha và bắt đầu chuyến hành trình để trở thành Vua Hải Tặc của mình.

Cậu thành lập băng hải tặc Mũ Rơm với các thành viên: Roronoa Zoro, Nami, Usopp, Vismoke Sanji trên chiếc thuyền Going Merry để bước vào Đại Hải Trình ( Grand Line ). Sau đó cậu tiếp tục thêm các thành viên Tony Tony Chopper, Nico Robin, Franky, Brook và mới nhất là Jinbei trên chiếc tàu Thousand Sunny.

Trên con đường để trở thành Vua Hải Tặc của mình thì Luffy cùng các đồng đội đã trải qua rất nhiều trận chiến và cũng không ít lần ăn hành trước các đối thủ như: Smoker, Đô Đốc Aokiji,... và cũng đã chiến thắng rất nhiều trận chiến sinh tử mà nhờ đó cậu càng ngày càng mạnh lên. Điển hình là các trận trước Don Krieg, Arlong, Sir Crocodile, Enel, CP9, Gecko Moria,...

Sau khi không thể chiến thắng được trước Đô Đốc Hải Quân Kizaru và Thất Vũ Hải Bartolomew Kuma và bị Bạo Chúa Kuma đẩy mỗi người 1 nơi. Luffy và các đội của cậu quyết định giành cho mình 2 năm để tập luyện rồi sau đó tiến vào Tân Thế Giới. Sau khi vào Tân Thế Giới, cậu quyết định lập liên minh hải tặc với Trafagal D. Water Law để lật đổ Tứ Hoàng Kaido. Sau khi đánh bại Caesar Clown rồi sau đó là đánh bại Thất Vũ Hải Doquixote Doflamingo. Trình độ của Luffy cũng đã lên 1 tầm cao mới. Tiền thưởng của cậu cũng đã tăng lên từ 400.000.000Bsymbol thành 500.000.000Bsymbol. Sau khi nghe tin Sanji bị ép kết hôn với con gái BigMom, Luffy đã cùng 1 số đồng đội đến Đảo Bánh của BigMom để giải cứu Sanji. Tại đây, Luffy đã gây rất nhiều khó khăn cho toàn bộ băng hải tặc của Tứ Hoàng này. Luffy đã quậy tung tiệc trà, đánh bại Cracker và Katakuri đồng thời giải cứu Vinsmoke Sanji thành công. Hiện tại Monkey D. Luffy đang được treo thưởng với giá 1.500.000.000Bsymbol và được ví von như 1 Ngũ Hoàng mới của Tân Thế Giới.

Các tuyệt chiêu của Luffy

Luffy có rất nhiều tuyệt chiêu cũng như kỹ năng chiến đấu, đa phần chúng được dũa rèn từ nhỏ. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều những kỹ năng tấn công cũng như phòng thủ được cậu họ hỏi khi chiến đấu cũng như được dạy bởi Silver Rayleigh.

Sau đây là 1 số kỹ năng của Luffy:

- Gear 2


- Gear 3


- Gear 4


- Gomu Gomu no Jet Pistol

- Gomu Gomu no Bazooka


- Redhawks


.....
Album Hình Monkey D. Luffy


Một số videos vẽ Luffy của Neco Draw


Hướng dẫn vẽ Luffy Gear 2

Hướng dẫn vẽ Luffy Gear 4


Còn rất nhiều hình về One Piece cũng như Luffy đẹp trong Data của mình, nên bạn nào có nhu cầu thì có thể liên hệ qua Facebook của mình: https://www.facebook.com/AnglesJackBigBoy