Menu

Hắc Cước Vinsmoke Sanji | Nhân Vật One Piece

03-05-2018

Sanji là người thứ tư Luffy mời vào nhóm.Anh có dáng người cao, mảnh khảnh, mái tóc vàng để phủ một bên mắt. Vinsmoke Sanji có lông mày hình xoắn ốc rất đặc biệt nên thường bị Zoro trêu ghẹo. Sanji là người cực kì lịch lãm và vô cùng ga lăng đối với phái nữ. Anh đã được dạy là không bao giờ làm đau hoặc nói lời xúc phạm đến bất cứ cô gái nào kể cả nếu điều đó gây nguy hiểm cho tính mạng của anh. Vì lý do này mà anh thường gặp bất lợi trong chiến đấu kh iđụng phải các đối thủ nữ.

Vinsmoke Sanji là ai ?


Họ và tên: Vinsmoke Sanji

Biệt hiệu: Chân Đen Sanji, Hắc Cước Sanji

Ngày sinh: 2/3

Tuổi: 21

Quê quán: Vương quốc Germa, Biển Bắc

Nghề nghiệp: Đầu bếp Hải Tặc

Tiền thưởng: 330.000.000Bsymbol

Trái ác quỷ: Không

Vũ khí: Không

Haki: Haki Sắc Màu Vũ Trang, Haki Sắc Màu Quan Sát

Cuộc Đời Của Vinsmoke Sanji

Vinsmoke Sanji sinh ra tại Biển Bắc, trong gia tộc Vinsmoke, một gia đình hoàng tộc của vương quốc Germa. Vinsmoke Sanji cùng ba anh em đều sinh ra trong cùng một ngày, Sanji sinh ra thứ 3, nên anh làm hoàng tử thứ 3 của vương quốc Germa.


Khác với các anh chị em của mình, Vinsmoke Sanji không hứng thú với việc đánh nhau cũng như chiến đấu vì gia tộc. Vinsmoke Sanji yếu ớt và thích nấu ăn. Lúc mẹ Sanji còn sống, chàng hoàng tử nhỏ thường xuyên nấu ăn rồi đem cho mẹ với hy vọng mẹ sẽ mau khỏi bệnh. Do tiến trình thay đổi kết cấu cơ thể của Sanji bị thất bại, cậu thường xuyên bị các anh em khác bắt nạt. Do không đạt được mục đích trở thành 1 chiến binh đao thương bất nhập, Vinsmoke Sanji đã bị cha mình là quốc vương Vinsmoke Judge đeo mặt nạ sắt và nhốt lại trong ngục để không còn ai nhắc đến cậu nữa. Nhưng may mắn thay, cậu được người lại là Vinsmoke Reiju thả ra khi tàu của Germa 66 cập bến biển Đông Xanh. Với lời hứa sẽ không bao giờ nhận Vinsmoke Judge làm cha và không cho ai biết cậu là 1 thành viên của Germa nữa. Cứ thế cậu chạy và không bao  giờ quay lại nữa. May mắn lên được 1 chiếc tàu du lịch, Vinsmoke Sanji đã được mọi người ở đâu cưu mang và cho cậu là 1 tạp vụ trong căn bếp của con tàu. Với niềm đam mê nấu ăn cháy bỏng, Sanji đã ở lại đây và ngày ngày bắt đầu cuộc sống mới.


Nhưng vào một ngày nọ, con tàu du lịch ấy không may mắn lọt vào tầm ngấm của Zeff Chân Đỏ. Con tàu nhanh chóng bị đánh chìm và cuốn theo Sanji xuống biển. Cứ thế cậu chìm vào dòng nước cùng với xác con tàu, nhưng bằng sự may mắn cùng 1 số mệnh nào đó, Zeff đã hy sinh cái chân quý giá của mình để cứu cậu. Và sau đó 2 người đã sống cùng nhau và mở ra nhà hàng nổi trên biển Baratie. Được Zeff nuôi dạy ngay từ nhỏ và truyền dạy tất cả những kỹ năng của mình, Sanji ngày một lớn hơn và kỹ năng ngày một điêu luyện hơn. Với ước mơ là All Blue, cậu mơ ước một ngày được đến Đại Hải Trình để đi tìm ước mơ. Rồi một ngày định mệnh đã ghé qua đời  cậu, một ngày mà cậu gặp 1 chàng trai ngốc nghếch mang tên Monkey D. Luffy. Đối diện với tên Hải Tặc mạnh nhất biển Đông Don Krieg, Luffy đã một mình đánh bại  tất cả để thuyết phụ cậu trở thành đầu bếp trên con tàu hải tặc Mũ Rơm. Và rồi, theo tiếng gọi con tim, Sanji đã chào tạm biệt ông chủ Zeff cùng mọi người để bước chân vào 1 con đường mới, một chuyến hành trình mới và chính thức trở thành thuyền viên của Băng hải tặc Mũ Rơm.


Trong chuyến hành trình của mình, Vinsmoke Sanji liên tục trao dồi kỹ năng nấu ăn cũng như sức mạnh chiến đâu. Mặc dù không dùng tay khi chiến đấu vì tai của đầu bếp là dùng để cầm dao nấu ăn nhưng Sanji vẫn rất mạnh  và là 1 trong 3 thành viên của bộ Ba quái vật bao gồm: Luffy, ZoroSanji.


Sau khi vượt qua Grand Line để tiến vào Đại Hải Trình, Sanji cùng các đồng đội gặp các đối thủ ngày càng mạnh hơn khiến cậu và các đồng đội cũng buộc phải mạnh hơn. Sau khi dừng chân tại Water 7 để sửa chữa tàu, Robin ( một thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm ) đã bị Cipher Pol Number 9 ( CP9 ) bắt và cả nhóm phải đi giải cứu cô. Trên đường đi giải cứu Robin, Sanji đã phải chiến đấu với Jyabura ( một thành viên của CP9 ). Sanji đã đánh bại Jyabura và phát minh ra những chiêu thức chiến đấu mới như Diable Jambe làm chân cậu như bốc cháy lên giúp tăng sát thương cũng như tốc độ đòn đá. Sau khi hạ xong Jyabura và cùng các đồng đội giải cứu thành công Robin khỏi tay CP9, Vinsmoke Sanji đã được truy nã với số tiền thưởng là 77.000.000Bsymbol  nhưng đen thay, các phóng viên đã không thể chụp được hình cậu và đành để Wanted Poster là một bức hình vẽ.


Thời gian cứ thế trôi đi với các chuyến phiêu lưu, Sanji và các đồng đội tiếp tục mạnh lên. Đến một ngày, Băng hải tặc Mũ Rơm cập bến quần đảo Sabaody để chuẩn bị bước ngặc tiến vào Tân Thế Giới. Tại đây, Sanji cùng các đồng đội đã không may mắn khi đối đầu với Đô Đốc Hải Quân Kizaru và các Pacifista. Mặc dù nhận được sự giúp sức của Vua Bóng Tối Rayleigh nhưng cả băng hải tặc Mũ Rơm đã bị Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma chia cắt mỗi người một nơi. Định mệnh đã đưa Sanji đến với Vương Quốc Okama của Nữ hoàng Ivankov. Sau 2 năm tập luyện tại đây để chờ ngày hợp mặt, Sanji đã học được 2 loại Haki đó là: Haki sắc màu Vũ Trang và Haki sắc màu Quan Sát, đồng thời Sanji còn có thể chạy trên không khí cũng như di chuyển với tốc độ rất nhanh.


Sau 2 năm timeskip, Sanji đã đô con hơn, bảnh bao hơn, mạnh hơn và đã đổi kiểu tóc :). Sau khi cùng các đồng đội tiến vào Đảo Người Cá rồi bước chân vào Tân Thế Giới, tại vương quốc Dressrosa's, Vinsmoke Sanji đã tán tỉnh được Công chúa Viola nhưng định mệnh lại một lần nữa từ chối anh. Vinsmoke Sanji phải đi giải cứu Nami cùng các đồng đội và phải rời xa trận chiến đang ở hồi ác liệt. Mặc dù vậy, sau khi Luffy đánh bại Donquixote Doflamingo thì Sanji cũng được tăng tiền thưởng lên 177.000.000Bsymbol  nhưng với lệnh truy nã là ONLY ALIVE. Cùng với Nami và các đồng đội đến Zou trước trước sự áp sát của tàu đồng mình của Tứ Hoàng BigMom. Tại Zou, Sanji đã được Bege mời đến dự tiệc trà và lễ thành hôn của cậu cùng con gái BigMom là Pudding.


Tại đảo bánh, Vinsmoke Sanji đã gặp lại gia đình mình và dự lễ cưới với cương vị Hoàng tử của Germa 66 Vinsmoke Sanji. Sau khi biết được âm mưu của băng Hải Tặc BigMom, Sanji đã cùng với các đồng đội phá tan tiệc cưới, đồng thời đã rời khỏi Đảo Bánh thành công. Trước bài báo công bố băng Hải Tặc Mũ Rơm đã gần như đánh bại được băng hải tặc BigMom thì tiền thưởng của Vinsmoke Sanji đã được tăng lên 330.000.000Bsymbol  cùng dòng chữ DEAD OR ALIVE nhưng cậu vẫn không hài lòng vì cậu không muốn mình liên quan đến gia tộc Vinsmoke.

Tuyệt Chiêu Của Vinsmoke Sanji

Diable Jambe là chiêu thức bổ sung mới nhất vào phong cách chiến đấu của Sanji, anh lợi dụng sức ma sát của bàn chân để tạo ra lửa,thêm nhiệt để tiếp thêm uy lực cho cú đá của mình. Với dạng chiến đấu này, Sanji, do nhiệt độ tăng cao,giúp tăng cường tốc độ, sức mạnh,và khả năng làm bỏng kẻ thù. Khi anh sử dụng, anh có thể khiến đối thủ mình bị đốt bởi ngọn lửa. Sau này được tiết lộ rằng Sanji có thể sử dụng chiêu thức này cả hai chân và chuyển tiếp lửa cho nhau. Nhưng chiêu thức này cũng có tác dụng phụ của nó, nếu như Sanji sử dụng nó quá lâu và quá thường xuyên thì anh có thể sẽ bị thương nghiệm trọng đến cơ thể mình. Diable Jambe là từ ám chỉ đến những món ăn sử dụng quá nhiều gia vị chế biến.


Ngoài ra trong trận chiến cả nhóm đối đầu với người máy Pacifista, có vẻ như Diable Jambe tạo ra rất nhiều áp suất của lực trên chân của Sanji. Sau vài lần dùng chiêu thức này, Sanji nói rằng nếu dùng 1 lần nữa thì chân cậu cũng sẽ gãy mà thôi. Mặc dù đến tận bây giờ chúng ta vẫn chưa xác định được là do Diable Jambe đòi quá nhiều áp suất của lực, hay là do chấn động liên tục giữa cẳng chân và thân xác người máy của tên Pacifista. Sau 2 năm khổ luyện ở "Địa Ngục", Sanji đã có thể đá gãy cổ của 1 Pacifista dễ dàng mà không thấy phản ứng đau đớn hay trầy xước gì.


Sanji cũng thú nhận sức nóng và uy lực của ngọn lửa, điều này cũng thú vị vì anh là đầu bếp nên đã quen tiếp xúc với lửa. Điều này chứng minh vì sao Sanji có thể chịu đưng được sức nóng của chiêu thức Diable Jambe mà không bị bỏng trong khi đối thủ thì đau đớn vì cái nóng bị nhận lấy. Tuy nhiên, Oda nói rằng Sanji hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi Diable Jambe bốc ra, vì khi đó trái tim của Sanji cũng nóng lên.

Album Hình Của Vinsmoke SanjiVẽ Nhân Vật Vinsmoke Sanji