Menu

Thay Đổi Để Trở Thành Người Đàn Ông Alpha

12-05-2018

Như chúng ta đã biết, đàn ông được chia ra làm 3 loại cơ bản. Đó chính là trai tốt, trai đểu và đàn ông Alpha. Nhưng trai tốt thường không thể nào biết mình đã sai ở điểm nào và cũng không biết làm thế nào để thay đổi mình từ một anh trai quốc dân sang đàn ông alpha. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những điểm yếu và cách để bạn thay đổi chính mình.

Hai Điểm Yếu Cố Hữu Của Trai Tốt Mà Mãi Không Thể Trở Thành Đàn Ông Alpha

Ngoài những tính cách bình thường mà ai ai cũng có thể nhận ra được của Trai tốt thì các bạn trai tốt còn có hai điểm yếu cố hữu dẫn đến họ không thể trở thành đàn ông Alpha như sau: 

Đầu tiên là tính hiền nhưng lại cục. Tất cả phụ nữ đều cảm thấy mất hứng nếu một chàng trai sở hữu điểm xấu này. Vậy như thế nào là hiền nhưng lại cục ? Đó là một người luôn ở thế bị động, tỏ ra hiền lành nhưng khi bị chèn ép quá mức thì lại trở thành một người rất cục tính và hung hăng. Thay vì điềm tĩnh và quyết đoán như đàn ông Alpha thì trai tốt lại liên tục nhượng bộ và làm tất cả những gì con gái muốn. Cho đến khi cô gái ấy cảm thấy chán việc này và bỏ đi theo một người thú vị hơn thì trai tốt lại phẫn nộ và tức tối về việc "mình đã làm tất cả mọi thứ cho cô ta nhưng sao cô ta lại rời bỏ mình ?"


Trai tốt cũng gặp kha khá vấn đề với sự ghen tuông của mình, nó xuất phát từ sứ thiếu tự tin vào chính bản thân họ. Một chàng trai tốt sẽ rất ghen và tức giận khi người con gái mà họ thích nói chuyện với bất cứ anh chàng nào khác, lo sợ rằng cô ấy sẽ rời bỏ mình và anh ta sẽ mất đi niềm hạnh phúc của bản thân. Sự thiếu tự tin phát ra từ việc ghen tuông khi con gái thiếu tin tưởng vào con trai tốt hơn. Nếu thậm chí chính bạn còn nghĩ là có những người khác còn tốt hơn chính mình thì tại sao cô ấy lại không nghĩ như thế ? Cô ấy sẽ bắt đầu suy nghĩ và đứng núi này trông núi nọ. Khi cô gái thấy con trai ghen tuông thì như thể anh ta đang nói với cô gái ấy rằng: "Anh thấy mình kém hơn thằng đang nói chuyện với em và anh lo rằng anh sẽ mất em vào tay nó, đừng nói chuyện với nó nữa nhé".

Làm Thế Nào Để Thoát Kiếp Trai Tốt Để Trở Thành Người Đàn Ông Alpha

Hãy nghĩ tới một ví dụ sau đây: Bạn đã phải cố gắn làm lụng và tích góp mấy tháng trời để đủ tiền mua một món đồ mà bạn luôn thèm muốn ( Hãy tưởng tượng nó là một chiếc moto chẵng hạng ) và khi đủ tiền bạn chạy ngay đến cửa hàng để tậu nó. Lái chiếc xe này về nhà và cảm giác của bạn sẽ như thế nào ? Chắc chắn là rất phê đúng không ? Thế nhưng khi về đến nhà, bạn thấy một chiếc xe y hệt như thế đang đậu trước cổng. Đây là một phần thưởng mà bạn giành được trong một trò chơi rút thăm trúng thưởng mà bạn đã tham gia trước đó. Hai chiếc xe giống hệt nhau và tất nhiên là bạn sẽ phải bán một chiếc đi vì bạn chỉ cần một chiếc mà thôi. Bạn sẽ bán chiếc nào ? Tất nhiên không phải là chiếc xe mà bạn phải vất vả lắm mới tậu được rồi. Chiếc xe phải ra đi là chiếc xe mà bạn chẳng tốn tí công sức nào mà cũng có được. Nó không có nhiều ý nghĩa đối với bạn vì bạn đã không phải tốn nhiều công sức để có được nó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với mối quan hệ giữa con trai và con gái.

Cư xử quá tốt với một cô gái đồng nghĩa với việc bạn đang nói với cô ấy rằng: "Em quá tốt, quá hoàn hảo, bản thân em bây giờ với anh là quá đủ rồi, em không cần phải cố gắn hoàn thiện mình, không cần phải làm gì để xứng đang hơn với anh. Bản thân anh chưa đủ tầm với em nên anh sẽ đền bù sự kém cỏi này bằng việc chăm sóc, chiều chuộng và làm tất cả những gì em muốn kể cả làm những việc mà anh không thích".

Từ Bỏ Ngay Suy Nghĩ Sẽ Trở Thành Bạn Của Cô Ấy

Bạn đã bao giờ cố gắn theo đuổi một cô gái nhưng rồi lại trở thành bạn hay anh trai mưa của cô nàng, luôn xuất hiện xung quanh cô ấy với một hy vọng mong manh rằng một ngày nào đó cô ấy sẽ nhận ra tình cảm của bạn và sẽ đổ bạn. Rất nhiều chàng trai chắc chắn đã rơi vào hoàn cảnh này đặc biệt là những chàng trai hay nhút nhát và nhát gái.

Để tôi cho bạn biết một sự thật là như thế này, con gái rất tinh ý và họ thừa biết mục đích của bạn là gì. Việc bạn thích cô ấy nhưng lại sẵn sàng "luẩn quẩn" xung quanh để chờ đợi cơ hội chỉ càng khiến bạn thiếu hấp dẫn hơn trong mắt cô ấy. Trong mắt cô ấy, bạn không phải là người bạn thật sự, bạn trở thành bạn của cô ấy với một mục đích rõ ràng. Và bạn không phải là người đàn ông tiềm năng mà nàng mong đợi, chẳng có cô gái nào thích một chàng trai cứ mãi chiu lủi, không dám làm và nói ra những điều mà mình muốn cả. Và đột nhiên bạn trở thành người mà nàng sẽ gọi đi xem phim những lúc chán đời, gọi đi ăn những lúc nàng đói hay cô đơn. Để làm gì ? Đơn giản là bạn trở thành một tấm bia để cô ấy xả những vấn đề trong cuộc sống của mình và để được đi chơi đi ăn miễn phí nữa chứ, ahihi đồ ngốc.


Những anh bạn này sẽ trở thành một thứ mà tôi gọi là băng vệ sinh cảm xúc cho con gái. Họ luôn lắng nghe cô gái trong mơ của mình kể về những thằng đàn ông khác trong cuộc sống của nàng, về người đàn ông Alpha thực sự mà nàng gặp. Phụ nữ không thích đàn ông yếu đuối. Và nếu bạn luôn cư xử như một trai tốt và luôn chạy theo suy nghĩ của cô ta thì bạn đã đưa cho cô ta quyền được quyết định. Con gái sẽ không bao giờ tôn trọng kiểu đàn ông thiếu chính kiến như vậy. OK !

Không Quan Tâm Đến Việc Con Gái Nghĩ Gì

Hầu hết những cô gái mà tôi biết đều kể với tôi rằng họ bị mất hứng khi những chàng trai cố gắn hết sức và thậm chí quá sức để chăm sóc cho họ. Hầu hết con trai khi đi chơi với con gái đều để ý quá nhiều đến nổi bồn chồn lo lắng với những việc liệu cô ấy có thích cách ăn mặc của mình hay không, cô ấy có thích món này không, có thích quán này không, có thích ngồi chỗ này không.

Vấn đề là khi chàng trai cố gắng quá nhiều để quan tâm đến việc một cô gái nghĩ gì hoặc săn sóc cô nàng quá đáng, con gái sẽ biết ngay. Nữ giới sở hữu một trực giác đặc biệt có thể nhận ra sự thiếu tự tin của một thằng đàn ông. Dù bạn có cố tỏ ra mình tự tin nhưng lại chú tâm và việc săn sóc và để ý nhiều đến việc cô ta nghĩ gì, nàng vẫn có thể ngửi thấy mùi thiếu tự tin của bạn từ xa hàng trăm mét, hihi.

Và như chúng ta đã biết, thiếu tự tin, tuyệt vọng và thèm khát sự công nhận từ người khác không phải là cách tốt nhất để khiến phụ nữ nhìn bạn như một hình mẫu đáng mong ước. Lo lắng về suy nghĩ của con gái là việc vô cùng tốn thời gian, bạn không thể kiểm soát được việc con gái nghĩ gì và cảm thấy như thế nào. Bạn sẽ chỉ có thể điều khiển hành động của mình và qua đó tác động gián tiếp vào suy nghĩ của bọn con gái.


Vốn dĩ con gái hầu hết đều thiếu ổn định về tâm lý và không biết cách kiểm soát suy nghĩ bản thân. Vì thế không có gì mất hứng hơn là việc gặp một thằng con trai cũng giống như mình. Một người đàn ông điềm tĩnh, biết cách tiết chế cảm xúc của mình là người mà con gái luôn thèm muốn. Đây cũng là một trong những sự khác biệt giữa đàn ông betađàn ông Alpha.

Vậy nên lời khuyên của tôi là hãy đừng quá quan tâm đến việc săn sóc phụ nữ. Hãy chăm sóc cho bản thân mình trước và sau đó hãy chăm sóc con gái vì bạn muốn thế chứ không phải vì một mục đích nào cả. Tiếp nữa, quay lại với phẩm chất của đàn ông Alpha là khả năng dẫn dắt và kiểm soát tình hình, chủ động quyết định mọi việc và chịu trách nhiệm trước những điều đó là cách mà bạn dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào suy nghĩ của con gái.

Tỏ Ra Cứng Rắn Với Con Gái

Khi bạn tỏ ra cứng gắn với con gái, nó sẽ luôn khiến con gái sẽ cảm thấy bạn trở nên hấp dẫn hơn. Tại sao vậy ?

Vì nó nói lên rằng bạn không phải là một người thiếu thốn tình cảm và cần sự thương hại. Không phải chỉ vì có một cô gái xinh đẹp bước vào cuộc đời của bạn mà bạn sẵn sàng làm xáo trộn tất cả mọi thứ để cuộc sống của bạn phù hợp hơn với cô ta. Khẳng định rằng xung quanh bạn không hề thiếu những cô gái hấp dẫn như thế.

Bạn đang cố tìm kiếm những thứ quan trọng với bạn, bạn có rất nhiều sự lựa chọn vậy nên nếu một cô gái cư xử kỳ quặc hoặc làm những điều bạn không thích thì chẳng có một lý do nào bạn lại phải gặp gỡ một người như vậy. Tại sao bạn lại ngồi nói chuyện với một người bạn cảm thấy không thoải mái trong khi bạn hoàn toàn có thể gặp gỡ một người có thể khiến bạn vui vẻ hơn nhiều. Và thực tế là khi đi chơi với một người không phù hợp đã cướp mất đi cơ hội cho những người con gái yêu quý và có thể hòa hợp bạn hơn. Chỉ có những người thiếu thốn sự lựa chọn mới sẵn sàng đi chơi với một người dù cho người kia không thực sự tôn trọng và đề cao bạn.


Thách thức con gái bằng những câu thể hiện rằng bạn cũng có những tiêu chuẩn và chủ động tìm những người sở hữu những tiêu chuẩn đó. Bạn sẽ không dễ dàng để đi chơi với một cô gái chỉ vì cô ta xinh đẹp. Một chàng trai thiếu sự lựa chọn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi có một cô gái xinh đẹp nói chuyện với mình đến nổi anh chàng có thể nói và làm tất cả những gì mà anh ta nghĩ rằng cô gái đó muốn. 

Phụ nữ muốn có một người đàn ông đáng tin cậy, ổn định và có trách nhiệm. Một cây cột vững chắc để con gái có thể dựa vào bất cứ lúc nào mà họ cần chứ không phải là một kẻ ba phải sẵn sàng thay đổi ý thích của mình vì người khác.

Học Cách Nói Không

Có một câu rất hay như sau: "Phụ nữ nói có với đàn ông nói không và nói không với đàn ông nói có" - Nexx. Hãy học cách nói không với con gái thay vì suốt ngày đồng ý. Nói không với con gái là một cách rất lợi hại để thể hiện quyền lực của bạn, nhưng bạn cũng phải vô cùng khéo léo. Nói không vô tội vạ và thiếu hợp lý sẽ biến bạn trở thành một kẻ kém nhạy cảm và thiếu tinh tế giao tiếp xã hội, cả hai thứ mà con gái đều ghét.

Trai tốt sẽ không dám nói không với con gái, một phần là vì họ cần cô gái đó, họ sợ rằng nếu mình nói không thì đó sẽ là sự mạo hiểm quá lớn, họ sợ cô gái sẽ tức giận và sẽ bỏ họ mà đi chỉ vì một câu nói không. Vì lý do đó mà họ luôn sẵn sàng nói có, luôn đồng ý, luôn mang lại một thứ cảm xúc duy nhất cho con gái, cảm xúc của sự phục tùng. Con gái thích sự phục tùng, thích người khác nghe lời mình, nhưng nó giống như việc con gái thích "cún con" vậy, rất ngoan ngoãn và biết nghe lời, đáng yêu vô cùng. Là một người đàn ông, đừng để con gái nghĩ bạn đáng yêu theo cách như vậy, KHÔNG BAO GIỜ !


Để tôi nói cho bạn biết điều này, và đây sẽ là lời khuyên quan trọng nhất mà tôi đem đến cho bạn. Bản thân bên trong con người bạn là quan trọng nhất đối với việc hấp dẫn con gái. Để được yêu thì bạn phải yêu chính bản thân mình trước đã. Bạn phải có niềm đam mê của mình, có một cuộc sống độc lập và sẵn sàng mạo hiểm để làm những gì mình muốn. Có một lối sống hấp dẫn, một cuộc sống thú vị và con gái sẽ muốn được là một phần trong cuộc sống thú vị đó.

Tự Tin Hơn

Ngoài việc cố gắng nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, bạn sẽ cần phải có những phương pháp để tự giúp bản thân mình tự tin hơn trước người đối diện.

Và tôi mốn đem đến cho bạn một suy nghĩ mới: "Tôi là một người đàn ông Alpha và tôi rất tự tin vào cuộc sống của tôi". Hãy tự nhủ điều này hằng ngày và hành động như vậy. Dần dần bạn sẽ tin vào điều đó, bắt đầu hành động đúng như vậy và sẽ không lâu nữa, suy nghĩ này sẽ biến thành sự thật mà thôi.


Quá trình này gọi là "tự thuyết phục bản thân" hay còn được gọi với cái tên khác là thẩm du tinh thần. Nhưng nó rất khác với việc thẩm du tinh thần được lan truyền bởi các bạn trẻ rất nhiều. Vốn quá trình thẩm du tinh thần của nhiều người là để chứng minh với người khác rằng họ là người có giá trị cao ra sao nhưng thực tế bên trọng họ vẫn thiếu tự tin và người khác không sớm thì muộn cũng nhận ra được điều ấy.

Việc tự nhắc nhở và thuyết phục bản thân bạn là một người tự tin, là một người đàn ông Alpha thường xuyên sẽ giúp bạn quên đi rằng mình đang là một trai tốt Beta và dần tin mình là người tự tin hơn. Suy nghĩ này giúp bạn hành xử một cách tự tin hơn trong mắt người, điều này khiến mọi người phản ứng với bạn một cách tích cực hơn, sẽ có nhiều cô gái bị bạn hấp dẫn hơn, con trai tôn trọng bạn hơn và những phản ứng tích cực này sẽ giúp bạn ngày càng trở nên tự tin hơn và tự tin hơn nữa. Và thực tế chứng minh rằng, chỉ sau một thời bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Quá trình này không phải để chứng minh cho ai khác thấy, mục đích của nó là để bạn trở nên tự tin hơn từ chính trong suy nghĩ của bản thân mình.

Đên đây chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được cách để biến mình từ một người trai tốt Beta để dần dần trở thành một người đàn ông thực thụ, đàn ông Alpha. Nhưng khi giao tiếp, chúng ta sẽ phải cư xử cụ thể thế nào, nói những gì, chắn chắn bạn sẽ đang thắc mắc. Để giải đáp những thắc mắc ấy, bạn hãy đăng ký theo dõi website của tôi để cập nhật những chia sẽ mới nhất đến từ tôi trong những lần sắp tới. Chúc bạn một ngày tốt lành và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Nguồn: https://alphaart.vn/

>>>>>Các bạn cũng có thể đọc thêm: 10 Đặc Điểm Để Trở Thành Đàn Ông Alpha